034 707 5555
Chúc mừng Nguyễn Văn Minh đã ứng tuyển thành công vào công việc: Đóng gói công nghiệp !!! Chúc mừng Nguyễn Văn Minh đã ứng tuyển thành công vào công việc: Đóng gói công nghiệp !!!

Tăng cơ hội việc làm ở Nhật Bản sau đại dịch

30/11/2022

Tỷ lệ thất nghiệp đã điều chỉnh theo mùa của Nhật Bản trong tháng 10 vẫn ở mức 2,6%, không thay đổi so với tháng trước.

Bộ Tổng vụ cho biết số người thất nghiệp đã giảm xuống dưới 1,8 triệu. Như vậy, số người thất nghiệp đã giảm tháng thứ 16 liên tiếp.

Theo bộ tổng vụ, hơn 67 triệu người đã có việc làm, tăng nửa triệu so với cùng kỳ năm trước. Số người có việc làm đã tăng tháng thứ 3 liên tiếp.

Tuyển dụng tại khách sạn và nhà hàng tăng mạnh do ngành đã phục hồi sau đại dịch. Tuy nhiên, giới chức nói rằng cần theo dõi chặt chẽ xu hướng việc làm trong bối cảnh số ca nhiễm vi-rút corona gia tăng trở lại.

Trong khi đó, bộ lao động cho biết số lượng việc làm tiếp tục tăng trong tháng 10, do khách sạn và doanh nghiệp kinh doanh giải trí dự kiến lượng khách du lịch sẽ tăng.

Theo bộ lao động, bình quân tỷ lệ cơ hội việc làm trên toàn quốc là 1,35, có nghĩa là có 135 cơ hội việc làm cho mỗi 100 ứng viên.

Tỷ lệ này đã tăng tháng thứ 10 liên tiếp.

Giới chức cho biết có được kết quả này là nhờ chương trình hỗ trợ của chính phủ cho du lịch nội địa và nới lỏng kiểm soát biên giới, khách sạn, nhà hàng và doanh nghiệp kinh doanh giải trí đều thuê thêm người.

Tuy nhiên, bộ cho biết một số doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng, vì chi phí nguyên liệu thô tăng cao làm giảm lợi nhuận.

Xem thêm: Nhật Bản thúc đẩy biện pháp nâng số trẻ sơ sinh


Theo dõi mình để cập nhật những tin tức thú vị nhé!

Fanpage Facebook:   https://www.facebook.com/xklddongduong.vieclamhot24h

Kênh Youtube:   www.youtube.com/channel/UCpfUjiSvySCnjsZzpDnI0Jw

Kênh Tiktok:   www.tiktok.com/@nhatban.tv

Zalo Official Account:   zalo.me/2872581962900229950

Công ty Cổ phần Thương mại và Nhân lực Đông Dương

Trụ sở: Số 6 Mễ Trì Thượng - Phường Mễ Trì - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Website: vieclamhot24h.vn

Hotline: 034 707 5555

 

Tin liên quan

Máy bán hàng tự động cảnh báo thảm họa ở Nhật

31/01/2023

Một máy bán hàng tự động trên đường phố Tokyo được trang bị radio chuyên truyền các thông báo khẩn cấp khi xảy ra động đất, thảm họa.

Xem thêm

Nga huỷ đàm phán với Nhật về đánh bắt gần nhóm đảo tranh chấp sau khi bị Tokyo siết trừng phạt

30/01/2023

(PLO)- Bộ Ngoại giao Nga thông báo sẽ không tổ chức các cuộc đàm phán thường niên với Nhật về việc gia hạn thỏa thuận cho phép ngư dân Nhật đánh bắt tại nhóm đảo tranh chấp.

Xem thêm

Dự báo có bão tuyết mạnh ở miền Bắc Nhật Bản

19/01/2023

Giới chức khí tượng Nhật Bản đang cảnh báo về khả năng có thể xảy ra những trận bão tuyết mạnh cuối tuần này, chủ yếu ở khu vực phía Bắc, dọc theo Biển Nhật Bản.

Xem thêm