034 707 5555
Chúc mừng Nguyễn Văn Minh đã ứng tuyển thành công vào công việc: Đóng gói công nghiệp !!! Chúc mừng Nguyễn Văn Minh đã ứng tuyển thành công vào công việc: Đóng gói công nghiệp !!!

Nhật Bản - NATO nhất trí nâng tầm quan hệ

01/02/2023

Nhật Bản và NATO nhất trí đưa mối quan hệ 2 bên lên một tầm cao mới. Người đứng đầu NATO Jens Stoltenberg đã hội đàm với Thủ tướng Kishida Fumio ở Tokyo.

Hai lãnh đạo nói rằng việc Nga xâm lược Ukraine và khả năng cạnh tranh ngày càng tăng của Trung Quốc đã tạo ra "một thế giới nguy hiểm hơn".

Ông Kishida nói: "Xét đến tình hình ở Ukraine và khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, chúng tôi đã nhất trí sẽ đưa hợp tác giữa Nhật Bản và NATO lên một tầm cao mới. Mục tiêu là duy trì một trật tự quốc tế tự do và rộng mở dựa trên tinh thần thượng tôn pháp luật, bao gồm việc hiện thực hóa một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở".

Sau cuộc hội đàm với ông Stoltenberg, Thủ tướng Kishida cho biết Nhật Bản có thể thành lập bộ phận đại diện độc lập để làm việc với NATO.

Ông cũng cho biết Nhật Bản dự định tham gia các cuộc họp của NATO một cách thường xuyên.

Ông Stoltenberg cho biết sự hợp tác chặt chẽ của 2 bên có thể sớm trở nên quan trọng để duy trì hòa bình ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Ông nói: "Nếu Tổng thống Putin thắng ở Ukraine, điều này sẽ gửi một thông điệp rằng các chế độ độc tài có thể đạt được mục tiêu của mình thông qua vũ lực. Điều này rất nguy hiểm. Bắc Kinh đang theo dõi sát sao và rút ra những bài học có thể ảnh hưởng đến các quyết định của mình trong tương lai”.

Xem thêm: Máy bán hàng tự động cảnh báo thảm họa ở Nhật


Theo dõi mình để cập nhật những tin tức thú vị nhé!

Fanpage Facebook:   https://www.facebook.com/xklddongduong.vieclamhot24h

Kênh Youtube:   www.youtube.com/channel/UCpfUjiSvySCnjsZzpDnI0Jw

Kênh Tiktok:   www.tiktok.com/@nhatban.tv

Zalo Official Account:   zalo.me/2872581962900229950

Công ty Cổ phần Thương mại và Nhân lực Đông Dương

Trụ sở: Số 6 Mễ Trì Thượng - Phường Mễ Trì - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Website: vieclamhot24h.vn

Tin liên quan

Nhiều cơ hội việc làm tại Nhật Bản

03/04/2023

Nhu cầu tuyển chọn lao động đi làm việc tại Nhật Bản đang tăng mạnh, mở ra nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao cho người lao động (NLĐ) trên địa bàn tỉnh. Các ngành chức năng đang đẩy mạnh công tác tư vấn, kết nối, hỗ trợ NLĐ tham gia ứng tuyển.

Xem thêm

Khu ổ chuột bi thương nhất Nhật Bản, nơi người dân đến để ''bốc hơi'' khỏi cuộc đời

31/03/2023

Khu ổ chuột ở thành phố cảng Osaka của Nhật Bản là nơi mà nhiều người đến để trốn tránh, tách biệt với cuộc đời. Họ chấp nhận để lịch sử bỏ quên.

Xem thêm

Nhật bản có thể thiếu hụt 11 triệu lao động vào năm 2040

30/03/2023

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, Nhật Bản có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu hơn 11 triệu lao động vào năm 2040, nhấn mạnh những thách thức kinh tế mà quốc gia này phải đối mặt khi dân số già đi nhanh chóng.

Xem thêm