034 707 5555
Chúc mừng Nguyễn Văn Minh đã ứng tuyển thành công vào công việc: Đóng gói công nghiệp !!! Chúc mừng Nguyễn Văn Minh đã ứng tuyển thành công vào công việc: Đóng gói công nghiệp !!!

Nhật Bản - NATO nhất trí nâng tầm quan hệ

01/02/2023

Nhật Bản và NATO nhất trí đưa mối quan hệ 2 bên lên một tầm cao mới. Người đứng đầu NATO Jens Stoltenberg đã hội đàm với Thủ tướng Kishida Fumio ở Tokyo.

Hai lãnh đạo nói rằng việc Nga xâm lược Ukraine và khả năng cạnh tranh ngày càng tăng của Trung Quốc đã tạo ra "một thế giới nguy hiểm hơn".

Ông Kishida nói: "Xét đến tình hình ở Ukraine và khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, chúng tôi đã nhất trí sẽ đưa hợp tác giữa Nhật Bản và NATO lên một tầm cao mới. Mục tiêu là duy trì một trật tự quốc tế tự do và rộng mở dựa trên tinh thần thượng tôn pháp luật, bao gồm việc hiện thực hóa một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở".

Sau cuộc hội đàm với ông Stoltenberg, Thủ tướng Kishida cho biết Nhật Bản có thể thành lập bộ phận đại diện độc lập để làm việc với NATO.

Ông cũng cho biết Nhật Bản dự định tham gia các cuộc họp của NATO một cách thường xuyên.

Ông Stoltenberg cho biết sự hợp tác chặt chẽ của 2 bên có thể sớm trở nên quan trọng để duy trì hòa bình ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Ông nói: "Nếu Tổng thống Putin thắng ở Ukraine, điều này sẽ gửi một thông điệp rằng các chế độ độc tài có thể đạt được mục tiêu của mình thông qua vũ lực. Điều này rất nguy hiểm. Bắc Kinh đang theo dõi sát sao và rút ra những bài học có thể ảnh hưởng đến các quyết định của mình trong tương lai”.

Xem thêm: Máy bán hàng tự động cảnh báo thảm họa ở Nhật


Theo dõi mình để cập nhật những tin tức thú vị nhé!

Fanpage Facebook:   https://www.facebook.com/xklddongduong.vieclamhot24h

Kênh Youtube:   www.youtube.com/channel/UCpfUjiSvySCnjsZzpDnI0Jw

Kênh Tiktok:   www.tiktok.com/@nhatban.tv

Zalo Official Account:   zalo.me/2872581962900229950

Công ty Cổ phần Thương mại và Nhân lực Đông Dương

Trụ sở: Số 6 Mễ Trì Thượng - Phường Mễ Trì - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Website: vieclamhot24h.vn

Tin liên quan

Nhật Bản chi thêm 15 tỷ USD chống lạm phát

21/03/2023

Nhật Bản dự kiến một phần số tiền trên sẽ được sử dụng để trợ cấp trực tiếp một lần bằng tiền mặt cho các hộ gia đình có thu nhập thấp.

Xem thêm

Giao lưu văn hóa gắn kết tình hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản

20/03/2023

Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Watanabe Shige mong muốn, cây hoa anh đào được trồng tại Khu du lịch tâm linh-sinh thái Tây Yên Tử sẽ phát triển tốt, tạo cảnh quan đẹp phục vụ du khách.

Xem thêm

Người Nhật Bản ngày càng tiết kiệm do lạm phát

20/03/2023

Những khó khăn đã tạo ra lối tư duy, xu hướng tiết kiệm mọi lúc, mọi nơi của người dân Nhật Bản.

Xem thêm