034 707 5555
Chúc mừng Nguyễn Văn Minh đã ứng tuyển thành công vào công việc: Đóng gói công nghiệp !!! Chúc mừng Nguyễn Văn Minh đã ứng tuyển thành công vào công việc: Đóng gói công nghiệp !!!

Bắt giữ ba người đàn ông môi giới, xin sai tư cách lưu trú cho lao động phổ thông Việt Nam.

15/10/2021

Cảnh sát tỉnh Kyoto, vào ngày 13 đã bắt giữ 3 người đàn ông từ một nhóm môi giới Nhật Bản và Việt Nam vì tình nghi vi phạm Luật Kiểm soát Nhập cư và Người tị nạn (dàn xếp việc làm bất hợp pháp). 3 người ngày được cho là đã tiến hành các hoạt động giới thiệu ở Kansai và các khu vực đô thị và cảnh sát tỉnh sẽ điều tra tình hình thực tế một cách chi tiết.

Theo các điều tra viên, 3 nghi phạm bị bắt là nhân viên của một công ty giới thiệu việc làm ở tỉnh Hyogo (khoảng 50 tuổi), một nhân viên khác của công ty giới thiệu việc làm ở Tokyo (khoảng 40 tuổi), và một người đàn ông quốc tịch Việt Nam ( khoảng 30 tuổi ) làm phiên dịch cho người lao động Việt Nam.

Vào tháng 7 và tháng 9 năm 2019, 3 người này bị tình nghi đã làm môi giới cho hai người đàn ông Việt Nam nhập cảnh với tư cách lưu trú "theo diện kỹ sư" cho một người đàn ông (51 tuổi ), giám đốc công ty xây dựng ở Nishikyo-ku, thành phố Kyoto với mục đích bắt họ lao động phổ thông.

3 nghi phạm đã nộp đơn cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, cho hai người Việt Nam đó làm việc với tư cách là thiết kế bản vẽ đòi hỏi công nghệ tiên tiến, kỹ thuật cao tại một công ty xây dựng. Mặc dù hai người đó đã có được tư cách cư trú, nhưng công việc thực tế là lao động đơn giản như phân loại và vận chuyển vật liệu xây dựng.

Nguồn: Yahoo Japan

______________________________

Follow chúng mình để cập nhật những tin tức thú vị nhé

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCpfUjiSvySCnjsZzpDnI0Jw

Công ty Cổ phần Thương mại và Nhân lực Đông Dương

🏠 Trụ sở: Số 6 Mễ Trì Thượng - Phường Mễ Trì - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

🌐 Website: vieclamhot24h.vn

📞 Hotline: 034 707 5555

Tin liên quan

Nhiều cơ hội việc làm tại Nhật Bản

03/04/2023

Nhu cầu tuyển chọn lao động đi làm việc tại Nhật Bản đang tăng mạnh, mở ra nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao cho người lao động (NLĐ) trên địa bàn tỉnh. Các ngành chức năng đang đẩy mạnh công tác tư vấn, kết nối, hỗ trợ NLĐ tham gia ứng tuyển.

Xem thêm

Khu ổ chuột bi thương nhất Nhật Bản, nơi người dân đến để ''bốc hơi'' khỏi cuộc đời

31/03/2023

Khu ổ chuột ở thành phố cảng Osaka của Nhật Bản là nơi mà nhiều người đến để trốn tránh, tách biệt với cuộc đời. Họ chấp nhận để lịch sử bỏ quên.

Xem thêm

Nhật bản có thể thiếu hụt 11 triệu lao động vào năm 2040

30/03/2023

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, Nhật Bản có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu hơn 11 triệu lao động vào năm 2040, nhấn mạnh những thách thức kinh tế mà quốc gia này phải đối mặt khi dân số già đi nhanh chóng.

Xem thêm