034 707 5555
Chúc mừng Nguyễn Văn Minh đã ứng tuyển thành công vào công việc: Đóng gói công nghiệp !!! Chúc mừng Nguyễn Văn Minh đã ứng tuyển thành công vào công việc: Đóng gói công nghiệp !!!

Máy bán hàng tự động cảnh báo thảm họa ở Nhật

31/01/2023

Một hãng sản xuất đồ uống đóng chai có trụ sở tại Minato, Tokyo, đã gắn một chiếc radio chuyên dụng trên nóc máy bán hàng tự động tại quận Setagaya ở Tokyo. Đây là lần đầu tiên phương án phát thông điệp khẩn cấp này được áp dụng tại thủ đô Nhật Bản, Mainichi đưa tin hôm nay.

Khi xảy ra động đất từ 5 độ trở lên, radio sẽ được kích hoạt, truyền thông tin cảnh báo khẩn cấp hoặc yêu cầu sơ tán từ đài phát thanh FM Setagaya. Radio cũng sẽ phát các tin về hỏa hoạn, trẻ em hoặc người già mất tích, hay về những đối tượng khả nghi.

Một quan chức đài phát thanh Setagaya cho biết họ sẽ làm việc với chính quyền địa phương để phát đi các thông tin này, giúp "người dân luôn an toàn và bình tĩnh".

Thông điệp từ radio có thể được nghe thấy ở khoảng cách 100 mét. Thiết bị cũng được trang bị pin, có thể hoạt động trong khoảng hai ngày trong trường hợp mất điện.

Ý tưởng lắp đặt máy bán hàng tự động trang bị radio phát cảnh báo thảm họa bắt nguồn từ lời kêu gọi của công ty bất động sản Suzuka Community ở thành phố Suzuka, tỉnh Mie, Nhật Bản.

Công ty này cũng quản lý đài phát thanh của địa phương và đã phát triển loại radio trên từ năm 2017, đồng thời kêu gọi các đài phát thanh trên toàn quốc áp dụng mô hình tương tự. Chi phí lắp đặt do đơn vị quản lý máy bán hàng tự động chi trả, nên các nhà đài không phải chịu gánh nặng tài chính nào.

Theo Suzuka Community, 30 đài phát thanh trên toàn quốc đã ký hợp đồng và lắp đặt máy. Công ty kỳ vọng tăng số lượng địa điểm lắp đặt máy và có kế hoạch hợp tác với các đài có phạm vi phát sóng rộng hơn như Tokyo FM.

"Tôi luôn quan tâm đến công tác phòng chống thiên tai và luôn băn khoăn về các phương án truyền tin khẩn đến người dân, khi họ ở ngoài đường", Masahiko Kato, chủ tịch Suzuka Community, cho biết. "Khả năng truyền tải thông tin nhanh chóng của radio sẽ khiến máy bán hàng tự động trở thành công cụ cứu người".

Xem thêm: Nga huỷ đàm phán với Nhật về đánh bắt gần nhóm đảo tranh chấp sau khi bị Tokyo siết trừng phạt


Theo dõi mình để cập nhật những tin tức thú vị nhé!

Fanpage Facebook:   https://www.facebook.com/xklddongduong.vieclamhot24h

Kênh Youtube:   www.youtube.com/channel/UCpfUjiSvySCnjsZzpDnI0Jw

Kênh Tiktok:   www.tiktok.com/@nhatban.tv

Zalo Official Account:   zalo.me/2872581962900229950

Công ty Cổ phần Thương mại và Nhân lực Đông Dương

Trụ sở: Số 6 Mễ Trì Thượng - Phường Mễ Trì - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Website: vieclamhot24h.vn

Tin liên quan

Nhật Bản chi thêm 15 tỷ USD chống lạm phát

21/03/2023

Nhật Bản dự kiến một phần số tiền trên sẽ được sử dụng để trợ cấp trực tiếp một lần bằng tiền mặt cho các hộ gia đình có thu nhập thấp.

Xem thêm

Giao lưu văn hóa gắn kết tình hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản

20/03/2023

Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Watanabe Shige mong muốn, cây hoa anh đào được trồng tại Khu du lịch tâm linh-sinh thái Tây Yên Tử sẽ phát triển tốt, tạo cảnh quan đẹp phục vụ du khách.

Xem thêm

Người Nhật Bản ngày càng tiết kiệm do lạm phát

20/03/2023

Những khó khăn đã tạo ra lối tư duy, xu hướng tiết kiệm mọi lúc, mọi nơi của người dân Nhật Bản.

Xem thêm