034 707 5555
Chúc mừng Nguyễn Văn Minh đã ứng tuyển thành công vào công việc: Đóng gói công nghiệp !!! Chúc mừng Nguyễn Văn Minh đã ứng tuyển thành công vào công việc: Đóng gói công nghiệp !!!

Bảo hiểm y tế điều chỉnh mức chi phí tự trả của bệnh nhân

22/03/2022

Bảo hiểm y tế điều chỉnh mức chi phí tự trả của bệnh nhân

Sở Bảo hiểm y tế dự báo về “Dự thảo điều chỉnh tỷ lệ bệnh nhân phải tự chi trả”, theo đó nếu bị cảm cúm nhẹ mà đến thẳng khoa cấp cứu trung tâm y học để khám, bệnh nhân phải tự trả là 800 Đài tệ; còn phí kiểm tra xét nghiệm theo quy định hiện tại là miễn thu, nhưng sau này sẽ áp dụng giống tỷ lệ bệnh nhân phải tự trả cho tiền thuốc, đều sẽ quy định phạm vi được miễn thu nhất định. Ngoài ra, cũng điều chỉnh chi phí của đơn thuốc bệnh mãn tính được kê toa lần 1 sẽ thu phí giống như các loại thuốc thông thường.

Dự kiến áp dụng quy định mới sẽ ảnh hưởng tới 15,45 triệu người

Theo ước tính sơ bộ, sau khi thực thi quy định mới này, sẽ có 15,45 triệu người bị ảnh hưởng, trong đó có 500 nghìn người trong một năm phải tốn thêm hơn 3000 Đài tệ cho chi phí điều trị y tế. Sở Bảo hiểm Y tế nhấn mạnh, để thực hiện chế độ phân cấp y tế, sẽ khuyến khích các bệnh viện khu vực phục vụ khám bệnh vào ngày nghỉ, nếu người dân có nhu cầu có thể tranh thủ khám bệnh vào ngày nghỉ, để trung tâm y học và bệnh viện khu vực chuyên tâm phục vụ chăm sóc bệnh nhân bệnh nặng;  thời gian dự báo của dự thảo này là 14 ngày, nhanh nhất sẽ tuyên bố thực thi trong 6 tháng đầu năm.

Nguồn bài viết : Bản tin Tiếng Việt 


Follow chúng mình để cập nhật những tin tức thú vị nhé!

Fanpage Facebook: www.facebook.com/Vieclamhot24h.vn

Kênh Youtube: www.youtube.com/channel/UCpfUjiSvySCnjsZzpDnI0Jw

Kênh Tiktok: www.tiktok.com/@nhatban.tv

Zalo Official Account: zalo.me/2872581962900229950

Công ty Cổ phần Thương mại và Nhân lực Đông Dương

Trụ sở: Số 6 Mễ Trì Thượng - Phường Mễ Trì - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Website: vieclamhot24h.vn

Hotline: 034 707 5555

Tin liên quan

Nhật Bản cân nhắc tăng 50% ngân sách phòng vệ 5 năm

03/12/2022

Bộ phòng vệ cho biết 48 nghìn tỷ yên là cần thiết để đẩy mạnh năng lực phòng vệ của đất nước

Xem thêm

Noel ở Nhật Bản nên đi đâu?

02/12/2022

Giáng sinh là một ngày lễ rất phổ biến ở Nhật Bản! Nơi đây, giáng sinh không phải là về tôn giáo mà là để tạo ra một bầu không khí ấm cúng trong những ngày tối lạnh giá và tận hưởng sự bầu bạn của những người bạn quan trọng.

Xem thêm

Đền thờ thần đạo ở Kyoto chuẩn bị đón năm mới

01/12/2022

Một ngôi đền ở cố đô của Nhật Bản đã sẵn sàng chào đón năm mới. Đền Matsunoo Taisha có niên đại từ thế kỷ 13 và là một trong những ngôi đền cổ nhất ở Kyoto.

Xem thêm