Nhật Bản muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam về năng lượng và giảm phát thải

Tin tức Nhật Bản
04/03/2023

Ngày 3/3, trong khuôn khổ dự Hội nghị Bộ trưởng về Cộng đồng phát thải ròng bằng 0 châu Á (AZEC) tại Tokyo (Nhật Bản), Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã hội kiến Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Hiroyuki Hosoda, gặp Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt Toshihiro Nikai, tiếp Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Yasutoshi Nishimura và tiếp các nghị sĩ Nhật Bản phụ trách lĩnh vực môi trường của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền.

Xem thêm

Nhật Bản giảm thuế và trợ cấp để khuyến khích doanh nghiệp tăng lương

Tin tức Nhật Bản
03/03/2023

Sau khi liên tục kêu gọi doanh nghiệp tăng lương nhưng không thành công như mong đợi, chính phủ Nhật Bản đã sử dụng nhiều biện pháp bao gồm giảm thuế thu nhập và trợ cấp để khuyến khích giới chủ tăng chi trả thù lao.

Xem thêm

Nhật sẽ phê chuẩn dự thảo ngân sách cao kỷ lục

Tin tức Nhật Bản
02/03/2023

Hạ viện Nhật Bản đã thông qua dự thảo ngân sách cao kỷ lục cho năm tài chính tới bắt đầu vào tháng 4. Như vậy, dự thảo ngân sách sẽ được chính thức phê chuẩn trong năm tài chính hiện nay theo đúng quy định của Hiến pháp.

Xem thêm

Giá thực phẩm và đồ uống tại Nhật Bản tiếp tục tăng

Tin tức Nhật Bản
02/03/2023

Đây là kết quả của cuộc khảo sát gần 200 công ty thực phẩm và đồ uống trên toàn quốc. Khảo sát do công ty nghiên cứu tư nhân Teikoku Databank thực hiện vào cuối tháng 2. Giá nguyên liệu thô và năng lượng tăng cao khiến cho giá thực phẩm và đồ uống tại Nhật Bản sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới.

Xem thêm

Lịch hoa anh đào nở ở Nhật Bản 2023

Tin tức Nhật Bản
28/02/2023

Tại Nhật Bản, hoa anh đào được trồng ở khắp mọi nơi và nổi tiếng thế giới. Để không bỏ lỡ khoảnh khắc hoa nở rộ, mọi người cùng theo dõi lịch hoa anh đào nở nhé

Xem thêm

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2023

Tin tức Nhật Bản
27/02/2023

Những chính sách liên quan đến hoạt động kinh tế như quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện ASEAN - Nhật Bản; hướng dẫn mới về quản lý tài chính đối với VCCI... sẽ có hiệu lực từ tháng 3/2023.

Xem thêm